Có giấy phép hoạt động
 
 

Thám tử tư sẽ giúp Nhà nước quản lý xã hội tốt hơn

27/07/2017

Chi nhánh Công ty TNHH Cung cấp thông tin Việt Nam viết tắt ( Thám tử tư VDT – Sài gòn ) được thành lập ngày 02 tháng 06 năm 2006 do Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp phép cho đến nay đã 10 năm tuổi. Trong những năm trải qua với dịch vụ thám tử với bề dày kinh nghiệm uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam về lĩnh vực cung cấp thông tin.

P/v : Nhân dịp năm mới, Giám đốc Công ty thám tử VDT đã dành cho PV cuộc trao đổi về định hướng hoạt động trong thời gian tới. Được biết Công ty VDT đã được cấp phép hoạt động về lĩnh vực cung cấp thông tin. Đây là lĩnh vực khá mới mẻ và được xem là nhạy cảm. Vậy, Công ty VDT đã đào tạo đội ngũ nhân viên như thế nào?

 

Vâng, Chi nhánh Công ty TNHH cung cấp thông tin Việt Nam (người dân vẫn quen gọi là Công ty thám tử  Sài gòn VDT) là một trong hai doanh nghiệp được cấp phép dịch vụ cung cấp thông tin dân sự. Chính vì đây là lĩnh vực hoạt động được xem là mới mẻ và nhạy cảm, nên trong quá trình hoạt động, chúng tôi đã luôn nỗ lực, cố gắng học hỏi, nghiên cứu các qui định của pháp luật để hoạt động của mình luôn đảm bảo an toàn pháp lý và giúp ích cho khách hàng.

Đến nay, bằng chính tâm huyết của mình, Ban lãnh đạo Công ty thám tử VDT với những kỹ năng chuyên nghiệp đã xây dựng, đào tạo thành công một đội ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt tình, giàu tinh thần trách nhiệm trong công việc. Tiêu chuẩn chúng tôi lựa chọn nhân viên là phải có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc… và có đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, họ cũng được đào tạo về pháp luật để đảm bảo thu thập các thông tin đúng luật, chính xác và tin cậy cho khách hàng.

Nhờ đó, văn phòng thám tử sài gòn – VDT đã mang lại niềm tin cho khách hàng, trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời, nhờ nguyên tác bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ, nên lượng khách hàng tìm đến thuê thám tử ngày một nhiều hơn. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, hiện nay Công ty thám tử VDT đã thành lập tại hầu hết các thành phố lớn trong cả nước như Trụ sở chính tại TP Hà Nội, Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh Văn phòng đại diện tại TP Đà Nẵng và Văn phòng đại diện tại TP Hải Phòng.

 

Ông Đỗ Ngọc Anh - Giám đốc Công ty thám tử VDT

P/v : Mỗi năm Thám tử tư sài gòn – VDT tiếp nhận khoảng bao nhiêu yêu cầu cung cấp thông tin? Trong số đó có các đề nghị cung cấp các thông tin có liên quan đến bí mật đời tư, bí mật kinh doanh… hoặc để nhằm phục vụ cho các ý đồ cạnh tranh không lành mạnh không?

+ Trung bình mỗi năm về dịch vụ thám tử sài gòn – VDT chúng tôi tiếp nhận khoảng 1500 yêu cầu của khách hàng và hàng ngàn lượt tư vấn miễn phí.

Các lĩnh vực khách hàng yêu cầu chủ yếu là cung cấp thông tin về các quan hệ liên quan đến hôn nhân gia đình như tìm hiểu vợ/chồng có dấu hiệu ngoại tìnhgiải quyết các vấn đề phát sinh trong hôn nhân chiếm khoảng 30%; các yêu cầu liên quan tới trẻ em, tìm trẻ lạc, giám sát trẻ vị thành niên khoảng 20% yêu cầu; giám định huyết thống, ADN khoảng 20%… Ngoài ra là các lĩnh vực khác như kinh tế, giám sát thị trường, tìm hiểu về hàng giả, hàng nhái, nạn trộm cắp trong nội bộ… Nhìn chung, lĩnh vực nào công ty chúng tôi cũng đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

Trong số đó, cũng không ít khách hàng có những yêu cầu cung cấp thông tin có thể nhằm phục vụ cho ý đồ xấu. Chúng tôi luôn tâm niệm phải hoạt động đúng qui định của pháp luật, đồng thời đảm bảo đạo đức, nên gặp những trường hợp này, chúng tôi luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có ký hợp đồng dịch vụ hay không. Nếu biết được yêu cầu đó rõ ràng là phục vụ cho ý đồ xấu thì khéo léo từ chối.

P/v : Hiện vẫn còn nhiều quan niệm trái chiều về hoạt động cung cấp thông tin dân sự mà người dân hay gọi là thám tử tư. Là giám đốc công ty thám tử uy tín ở Sài gòn, ông cho rằng pháp luật nên ghi nhận vấn đề này như thế nào?

+ Nhu cầu tìm hiểu thông tin (theo giới hạn pháp luật cho phép như cha mẹ tìm hiểu về con cáivợ chồng tìm hiểu về các mối quan hệ của nhaudoanh nghiệp tìm hiểu kẻ nào làm nháilàm giả sản phẩm của mình…) là nhu cầu chính đáng, nhưng người dân, doanh nghiệp không dễ tự làm được, và dịch vụ cung cấp thông tin ra đời như một đòi hỏi thực tế.

Từ thực tiễn hành nghề, tôi cho rằng, các cơ quan chức năng cần tiến hành khảo sát nhu cầu của người dân, để tìm hiểu xem khi cần biết thông tin nào đó, người dân có cần nhờ đến dịch vụ thám tử không, từ đó sẽ cho cơ sở có cần thiết công nhận thám tử là một nghề hay không. 10 năm – một chặng đường không phải là dài nhưng cũng là một khoảng thời gian đủ cho thấy dịch vụ cung cấp thông tin của Công ty thám tử VDT thật sự cần thiết cho đời sống xã hội. Trong thời gian tới, tôi cho rằng, khi hệ thống pháp luật hoàn thiện hơn thì nên công nhận thám tử là một nghề có điều kiện để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân.

Nói như thế không có nghĩa là cho phép thám tử tư được hoạt động cung cấp thông tin trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, mà chỉ một số lĩnh vực nhất định như dân sự, kinh tế. Đồng thời, phải có hành lang pháp lý cụ thể và chặt chẽ như bảo mật, sử dụng thông tin như thế nào, được sử dụng biện pháp nghiệp vụ gì để thu thập thông tin… Tôi cho rằng, việc thừa nhận nghề này sẽ giúp cho quản lý nhà nước tốt hơn, người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng dịch vụ cung cấp thông tin tốt hơn, cũng như ngân sách không mất một nguồn thuế.

p/v : Xin cảm ơn ông!

PV (thực hiện) - Sưu tầm 

Bình luận

Các tin khác