Có giấy phép hoạt động
 
 

Khi chồng ngoại tình bạn nên làm gì? Và cách xử lý khôn ngoan

22/09/2017

Khi chồng ngoại tình bạn nên làm gì và không nên làm gì là câu hỏi được mong đợi câu trả lời nhất. Khi bị phản bội ai cũng hiểu nó đau đớn và khủng khiếp đến thế nào. Vậy tại sao bạn không làm theo những điều sau đây để đón nhận nỗi đau ấy bằng một cách chủ động và ít đau đớn hơn?

Hầu như tất cả đàn ông đều có nguy cơ ngoại tình, bao gồm cả ngoại tình tư tưởng. Và khi có dấu hiệu ngoại tình xuất hiện thì bất cứ cuộc hôn nhân nào dù ít dù nhiều cũng dần đi đến bờ vực của sự đổ vỡ. 
 
Khi chồng ngoại tình bạn nên làm gì

10 CÁCH BIẾT CHỒNG NGOẠI TÌNH - PHÁT HIỆN CHỒNG CÓ BỒ

  • Có biểu hiện khác lạ so với những hành vi thường ngày
  • Dễ nổi nóng vô cớ với vợ
  • Thay đổi nhanh chóng về cân nặng hoặc quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn
  • Thay đổi sở thích âm nhạc chỉ sau một đêm
  • Nhớ nhầm nhiều điều hoặc không còn quan tâm đến các tiểu tiết
  • Không muốn nói chuyện với vợ, đột nhiên cần rất nhiều không gian riêng tư
  • Thay đổi thói quen ăn uống và tình dục của anh ấy thay đổi mạnh mẽ
  • Giấu diếm chuyện chi tiêu với bạn
  • Thường xuyên lấy lý do bận công việc để về nhà muộn
  • Thay đổi mật khẩu điện thoại

CHỒNG NGOẠI TÌNH TÔI PHẢI LÀM SAO?

Khi biết chồng ngoại tình, bạn không nên hành xử hoặc có suy nghĩ tiêu cực. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau và đưa ra quyết định sáng suốt khi biết chồng ngoại tình.

4 ĐIỀU PHỤ NỮ NÊN LÀM KHI CHỒNG NGOẠI TÌNH

Tỉnh táo, đủ bản lĩnh và phải độc lập

Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc. Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ do sự lừa dối từ người chồng thì những người phụ nữ hãy coi nó như một rủi ro không đáng có. Nếu cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Nếu không thể tha thứ hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình. Bạn không cần chịu đựng hay cố sống vì ai cả.

Đừng quá tự vin và huyễn hoặc về vị trí của mình với chồng

Bạn nên bỏ hết khỏi đầu những suy nghĩ ấu trĩ rằng anh ấy chỉ yêu và chung thủy với mình bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy tội lỗi khi lên giường với một ả nào đó.

Họ tự tin là mình vẫn yêu vợ và làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha, người chủ gia đình. Cái cuộc ân ái vụng trộm kia chỉ được coi là phút xao lòng và họ hoàn toàn có thể kiểm soát được việc đó.
kỳ thực khi đang vật lộn trên giường với một cô gái thì ở thời điểm đó trong tâm trí người chồng ngoại tình chỉ có đam mê thỏa mãn dục vọng.

Tình yêu đúng là phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau nhưng tin thì cứ tin chứ đừng vì quá tin mà áp đặt suy nghĩ rằng trong mắt anh ấy chỉ có mình bạn. Hãy nghĩ thoáng ra một chút để rồi bạn có thể đón nhận sự dối trá một cách nhẹ nhàng hơn

Đừng chỉ công kích những cô bồ và tuyệt đối đừng coi thường 

Những em bồ bên ngoài kia giờ cũng biến thể và tiến hóa hơn trước rất nhiều. Họ không cần gì hết, không cần tiền, không cần trách nhiệm, không cần danh phận. Cái họ cần đơn giản là tình hay trần trụi và bản năng hơn là để giải toả vấn đề sinh lý mà thôi, cũng chẳng thách thức hay phá hoại gia đình người khác. Những cô bồ biết điều chỉ ngoan ngoãn đáp ứng nhu cầu của người tình rồi lại trả anh ta về lại với vợ con. 

Như vậy mới quả thực nguy hiểm. Và như vậy mới thấy vấn đề rõ ràng nằm ở người chồng ngoại tình của bạn một là quá yếu lòng hai là quá “ham của lạ”. 

Đừng cố biết mọi thứ, vì càng biết nhiều, bạn càng sống trong dằn vặt

Dù có nghi ngờ cũng đừng ngày ngày tra hỏi, càng nhiều chỉ càng đau thôi. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự “tin tưởng” của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ nó.

Hơn nữa, đàn ông khi đã muốn ngoại tình thì bạn có làm gì cũng vô ích. Bạn không thể kiểm soát được hết mọi thứ, đừng tạo áp lực, đừng gây sức ép. Bạn cũng nên là “một cô vợ biết điều” để ông chồng ngoại tình thấy được giá trị của bạn và nhận ra rằng “rời xa vòng tay vợ mới thực sự là bão tố”.

 
Khi chồng ngoại tình bạn nên làm gì

5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI BIẾT CHỒNG NGOẠI TÌNH

Hầu hết phụ nữ phản ứng mù quáng khi phát hiện chồng mình đang có quan hệ ngoài luồng. Họ quá sợ hãi, tức giận, đau đớn, hoặc muốn trả thù và có thể làm những việc mà họ sẽ hối tiếc sau này.

 Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Chỉ cần bạn và anh ấy vẫn ở cùng nhau, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin cần thiết. Hãy theo dõi các hành động của chồng, tần suất gặp gỡ, thái độ.

Không kể với tất cả mọi người về chuyện của chồng

Tâm sự với gia đình và bạn bè của mình có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau. Bởi họ vẫn giữ lòng thù hận với anh ấy sau khi mọi chuyện đã được giải quyết, và vẫn thể hiện sự bất mãn khi bạn tha thứ cho anh ấy. Hãy thận trọng khi tâm sự về chuyện của chồng.  

Đối mặt với chồng bằng bằng chứng, kế hoạch cụ thể

Chọn thời gian và địa điểm cẩn thận để hai bạn có thể thảo luận về vụ việc mà không bị gián đoạn. Đừng hỏi chồng rằng "Anh đã phản bội em phải không?". Những kẻ phản bội luôn luôn nói dối.

Hãy đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng anh ta có một mối tình ngoài luồng gồm tên, ngày tháng, địa điểm, thời gian, sự vắng mặt, các cuộc gọi điện thoại, bằng chứng cụ thể... 

Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn vào kẻ thứ ba

Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Hãy tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng bạn. Đừng làm nhục hoặc tự làm thất bại chính mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó và yêu cầu cô ta hãy buông tha cho chồng.
 
Khi chồng ngoại tình bạn nên làm gì

CÁCH ỨNG XỬ - XỬ LÝ KHÔN NGOAN KHI CHỒNG  NGOẠI TÌNH

“Bản chất của tình yêu là sự vị kỉ”. Không ai muốn chia sẻ người mình yêu cho một người khác nữa. Do vậy, không người phụ nữ nào không thấy đau khổ khi chồng mình yêu thêm một người phụ nữ khác. Nhưng ứng xử thế nào để gia đình êm ấm khi phát hiện chồng ngoại tình là câu chuyện mà người phụ nữ nào cũng băn khoăn.

Không ai có thể vui vẻ, thoải mái được trong những hoàn cảnh trên, nhưng bình tĩnh và bản lĩnh mới là cách xử lý khôn ngoan để "kéo chồng về nhà". Người vợ trong tình cảnh này vẫn có một thế mạnh hơn hẳn các cô bồ, đó chính là sức mạnh của sự tỉ tê, của tình nghĩa, gắn bó.

Hơn nữa, các bà vợ hơn hẳn bồ vì họ có những đứa con xin xắn, một cuộc sống ổn định và bình yên. Hãy tận dụng những điều ấy để ông chồng thấy rằng “có đi đâu thì nhà vẫn là nơi đáng về nhất”.

Chị em cũng hãy gạt bỏ những suy nghĩ trong đầu mình, nào là anh ấy không thân thiện với con, nào là ít chia sẻ với vợ, đặc biệt là suy nghĩ mình cũng sẽ ngã lòng với một người khác như một cách trả thù chồng mình…

Bạn hãy chăm sóc anh ấy hơn bình thường, quan tâm hơn đến những cảm xúc của anh ấy và hãy làm cho anh ấy những món ăn anh ấy thích, tổ chức những chuyến đi chơi để dành cho cả hai người những khoảng không riêng…

Giữ gìn hạnh phúc gia đình phải là từ hai phía, nhưng nếu những ai không may gặp phải người chồng muốn “ăn cả cơm lẫn ăn phở” thì cần phải bình tĩnh, thông minh lấy “nhân nghĩa để thắng”, đừng vội vàng hấp tấp sẽ dễ dẫn đến “hư bột hư đường”. Câu các cụ ngày xưa dạy “Lạt mềm buộc chặt” là vậy.

CHỒNG NGOẠI TÌNH NHIỀU LẦN CÓ NÊN NÍU KÉO

Chồng ngoại tình nhiều lần nên níu kéo, tha thứ hay ly hôn. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, không có vụ ngoại tình nào là giống nhau hoàn toàn vì thế, sẽ không có lời khuyên nào hoàn hảo trong việc xử lý ngoại tình.

Tùy theo từng trường hợp, xét hành vi ngoại tình và tình cảm còn lại mà người vợ nên suy nghĩ trước khi quyết định níu kéo, tha thứ hay ly hôn mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng nhưng trên hết bản thân mình phải thấy thoải mái với quyết định đó.

>>Tham khảo ngay: 12 kinh nghiệm thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình của các mẹ bỉm sữa

 
Thamtutu.com.vn
 

Bình luận

Các tin khác