Có giấy phép hoạt động
 
 

Câu chuyện thám tử: Tìm lại chiếc xe từ người lạ

09/06/2021

Nồng nặc mùi hơi men, Minh vội vã đến văn phòng thám tử VDT qua lời giới thiệu từ những người bạn. Minh tìm đến thám tử VDT chỉ với yêu cầu tìm lại chiếc xe máy Honda đời cũ kèm với yêu cầu phải giữ bí mật với gia đình.

Minh là người con thứ ba trong một gia đình giàu có và cũng là người con trai duy nhất nên được cha cậu giao cho việc quản lý một công trình với số vốn lên đến nghìn tỷ đồng nhưng lại tìm đến văn phòng thám tử chỉ để tìm lại chiếc xe máy Honda cũ?

Minh kể lại rằng cậu muốn tìm lại chiếc xe Honda cũ đó là vì sợ người cha “nghiêm khắc” của mình biết được chuyện cậu đã đi bar mà không lo quản lý công trình. Chì vì thế mà Minh đã yêu cầu Thám tử VDT phải giữ bí mật tuyệt đối.
Chán xế hộp đắt tiền, Minh tự lấy chiếc xe Honda cũ lượn vài vòng thành phố rồi tạt vào một quán bar. “Sáng nay em rời khỏi khách sạn thì không thấy chiếc xe máy đâu cả. Lễ tân bảo rằng bạn cùng phòng khách sạn đã mang đi rồi”. Cậu “bạn cùng phòng” của Minh là một thanh niên ũng trạc tuổi Minh, hát rất hay và chỉ mới quen nhau từ đêm qua. Minh không có bất kỳ thông tin hay tên tuổi gì của anh bạn này. Chỉ nhớ rằng quen nhau tại quán bar khi cậu bạn cùng phòng lên hát và mời rượu Minh. Sáng Minh sờ túi quần thì không thấy chìa khóa xe đâu nhưng bóp ví tiền vẫn còn đó.
Thông tin quá ít ỏi để công ty thám tử VDT có thể tìm kiếm. Mọi dữ liệu đều tập trung vào cậu bạn cùng phòng của Minh. Thám tử VDT tìm đến khách sạn để hỏi sự tình và tìm kiếm camera với hy vọng sẽ thấy được mặt cậu bạn này. Lễ tân thuật lại rằng, 5h sáng cậu bạn này đã chân thấp chân cao xuống lên tân yêu cầu dắt hộ xe đi về. Có lẽ vì còn xỉn nên cậu bạn này cứ cúi gầm mặt xuống khiến cho camera không thể ghi nhận được hết khuôn mặt của cậu.
 

Minh đưa cho Thám tử VDT thông tin về chiếc xe bị đánh cắp, là dòng xe Honda Astea màu nâu đời 1991 cực hiếm, nguyên zin đến từng con ốc. Không loại trừ khả năng cậu bạn cùng phòng đã bán chiếc xe, Thám tử VDT huy động lực lượng tìm kiếm trên các diễn đàn bán xe. Tuy nhiên, kết quả không như mong đợi, những chiếc xe cùng đời không chiếc nào còn nguyên zin, nếu không bị rã đồ thì cũng mẹ bồng con.

Tìm đến quán bar, Thám tử VDT đã dò hỏi thông tin từ người quản lý về người thanh niên hát rất hay với các bài tủ và chất giọng cao chót vót. Người quản lý bảo rằng, anh bạn này có đến quán vài lần và một thông tin vô cùng quý giá đó là cậu bạn này từng học nhạc viên âm nhạc. Một thông tin vô cùng hữu ích cho Thám tử VDT.

Sau một tuần tìm kiếm thông tin, tận dụng triệt để mọi mối quan hệ, Thám tử VDT đã khoanh vùng và xoáy vào người khả nghi nhất đó là Tuấn. Tuấn hát rất hay, với các bài tủ như lời quản lý quán bar đã kể lại, chưa tốt nghiệp và còn nợ môn, nhậu nhẹt suốt ngày.

Cuối cùng thám tử VDT cũng đã tìm được đến nhà của Tuấn nhưng không có cậu ở nhà. Hôm sau, người quản lý quán bar đã gọi cho Thám tử VDT về việc Tuấn đã đến quán bar để hỏi về người bạn cùng nhậu với cậu hơn 1 tuần trước. Quản lý quán bar hỏi vì sao cậu tìm Minh nhưng hắn không nói cũng không để lại thông tin gì.

Thám tử VDT đã ngày đêm thức trực ngoài nhà của Tuấn, cuối cùng Tuấn cũng đi về. Thám tử VDT đã gọi cho Minh cùng nhau ập đến nhà Tuấn. Vừa vui vừa xấu hổ khi Minh và Thám tử VDT ập đến, Tuấn chỉ chỗ để chiếc xe, tại ga Sài Gòn. Tuấn kể lại, sáng sau khi ngủ tại khách sạn cùng với Minh thì sáng bạn của cậu đã gọi cậu qua nhà hàng mới mở để chơi. Tuấn lên tàu đi trong trạng thái vẫn còn phế quắc. Xe được để ở ga, Tuấn không lại xe được do không có giấy tờ nên mới tìm lại quán bar để tìm Minh. Sự thật là Tuấn đã “cầm nhầm” chiếc xe của Minh trong cơn say xỉn.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

 

Bình luận

Các tin khác