Có giấy phép hoạt động
 
 

Thuê một thám tử tư có hợp pháp ở Việt Nam không?

12/05/2021

Thuê một thám tử tư có hợp pháp ở Việt Nam không? Câu hỏi này xoay quanh tâm trí của tất cả những người cần thuê thám tử tư để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Vì vậy, câu trả lời của thám tử VDT là CÓ! Nhưng chỉ một phần nào đó.

Mấy năm gần đây công ty thám tử  hoặc các nhà cung cấp dịch vụ điều tra tư nhân ở Việt Nam được nhiều khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp thuê. Bởi vì những báo cáo và bằng chứng do thám tử cung cấp có giá trị pháp lý 100%. Bản thân tòa án không có đội ngũ nhân viên điều tra tính xác thực của bằng chứng cho nên phải sử dụng dịch vụ thám tử. Chỉ có thuê công ty thám tử mới là cách tốt nhất để thu thập những bằng chứng này và giúp ích cho tòa án và pháp luật. Vậy lý do gì mà cho đến nay các công ty thám tử tư vẫn chưa nhận được chính phủ hoàn toàn chấp nhận?

Việc thuê một Cơ quan thám tử tư có hợp pháp ở Việt Nam không? Nếu không thì họ phải hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ của công ty thám tử là hoàn toàn bí mật, và nó cũng phụ thuộc vào thực tế mà nó cần được giữ bí mật hoàn toàn. Đó là điều cơ bản trong công việc của một thám tử tư.

Một thám tử không nói bí mật của mình cho bất kỳ ai bằng bất cứ giá nào, đó là một trong những lý do, anh ta / cô ta khác biệt. Bây giờ chúng ta hãy nói rằng các thám tử là hợp pháp ở Việt Nam hay không? Công việc của văn phòng thám tử tư hoàn toàn được bảo mật.

Khi thám tử nhận được thông tin của một ai đó, thì họ phải chịu trách nhiệm vì người đó. Bởi vì người đó đã che giấu thông tin này với công chúng bởi vì thông tin đang đưa ra thông tin về tính cách thật của anh ấy / cô ấy. Đối tượng biết rõ điều này nếu đưa ra tòa án thông tin hoặc cảnh sát, anh ta có thể phải bị truy cứu trách nhiệm nếu thông tin không chính xác hoặc cách lấy thông tin không hợp pháp. 

Bây giờ ở đây một nhà điều tra tư nhân đang tham gia vào cuộc chiến của pháp luật và bất hợp pháp. Nếu vì lý do nào đó mà thám tử tư không truy xuất được thông tin này và bị đối tượng bắt quả tang thì được tuyên là hoàn toàn phạm tội.

Biết rằng anh ta / cô ta có liên quan đến việc vạch trần nhân cách tội phạm của người này. Cảnh sát và luật pháp bị ràng buộc trong ranh giới của nó, và biết mọi thứ đều được xử lý trên đó vì mọi người đều có quyền đối với cuộc sống cá nhân ở Việt Nam. Việc can thiệp vào đó được coi là một hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng do cơ quan có thẩm quyền của cùng một tổ chức này thực hiện thì lại thiếu bằng chứng. Và biết tất cả mọi thứ một tên tội phạm thoát khỏi bàn tay của pháp luật.

Nhưng nó không như vậy. Hàng trăm công ty thám tử tư đang hoạt động tại Việt Nam luôn cam kết với khách hàng về công việc của họ thực hiện. Những việc làm của họ là hoàn toàn chính đáng, bởi vì họ biết rõ rằng chúng ta phải làm cho đất nước của chúng ta không còn tội phạm, ngay cả khi nó không phải đối mặt với những tình huống này.

Cách thám tử tư làm việc?

Các thám tử tư có kinh nghiệm sau khi hoạt động tại hiện trường nhiều năm. Họ có kiến ​​thức tốt về mọi tình trạng và được đào tạo để đối phó với mọi tình huống. Nếu đánh đồng lĩnh vực của một thám tử tư với một người bình thường, thì nó sẽ bằng 1:10.

Họ đọc tình huống ngay lập tức hơn hẳn người bình thường. Thám tử tư đang hoạt động tốt mặc dù thiếu sự bảo vệ của chính phủ. Hàng nghìn trường hợp đã được giải quyết thành công.

Nhiệm vụ của thám tử tư là làm nổi bật những thứ mà cảnh sát hoặc tòa án không thực hiện được. 

 

Bình luận

Các tin khác