Có giấy phép hoạt động
 
 

Căn nguyên của ngoại tình

21/02/2023

Trước câu hỏi “vì sao con người ta ngoại tình?”, bạn có thể nghe “do bản chất tự nhiên của chúng ta là vậy”, thậm chí là “do gien”.

 

Một số người thật sự tin rằng việc ngoại tình có ảnh hưởng từ cha mẹ, có nghĩa là, chúng ta ngoại tình khi có bố/ mẹ ngoại tình.

Thế nhưng, các chuyên gia tâm lý học thì tin rằng khoa học có thể có câu trả lời thỏa đáng hơn cho hiện tượng này.

“Cơ chế sinh học của chúng ta đóng một vai trò lớn, nhưng chúng ta không thể đổ lỗi tất cả cho sinh học. Bạn không thể nói “testosterone khiến tôi làm điều đó”, dù những người có mức testosterone cao hơn có thể lừa dối nhiều hơn, những người bị dopamine của họ dẫn dắt nhiều hơn có thể gian lận trong cuộc chơi hôn nhân nhiều hơn.

Bạn có biết lý do chính tại sao mọi người gian lận không? Bởi vì họ – có – thể. Thông thường, vì đó là một cơ hội, người ta cảm thấy “có thể thoát tội”, cảm thấy hối thúc làm điều đó. Ấy là tâm lý đứng trước sự mới mẻ, khác biệt”.

Sống trong hôn nhân chẳng dễ dàng gì. Bên cạnh tất cả những trách nhiệm mà một cặp đôi đã kết hôn cần có với con cái và bạn đời của họ, mỗi người còn phải có trách nhiệm giữ cho hôn nhân của họ được nở hoa. Các nhà khoa học gợi ý 4 kỹ năng bạn cần biết và thực hiện thuần thục để giữ gìn hôn nhân trọn đời:

Lắng nghe linh cảm của bạn

Có những khi linh cảm cố gắng mách bạn một điều gì đó. Đôi lúc bạn có thể cảm thấy những cảm giác lạ trước hành động, hành vi ứng xử của bạn đời hay những người ở bên cạnh anh/ cô ấy. Đừng thờ ơ hay coi thường những cảm giác này, biết đâu cơ thể đang cố gắng nói với bạn “này, có điều gì đó không ổn ở đây”.

Nhận định cảm xúc của bản thân

Bạn cần phải biết rõ mình đang cảm thấy thế nào, điều này rất quan trọng. Bạn có cảm thấy bị chồng mình sao nhãng không? Mỗi khi anh ấy ở với bạn bè thì không còn nhớ gì đến bạn. Bạn có cảm thấy vợ mình rất thiếu quan tâm đến chồng? Tới món ăn nào bạn yêu thích cô ấy còn không biết…

Bạn cần nhận ra được những cảm xúc này và cẩn thận với chúng, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng chủ động kết nối, giãi bày suy nghĩ của mình với nửa kia hơn.

Nói cho nửa kia biết bạn thấy thế nào

Nửa kia đâu phải người biết đọc tâm trí, cho dù bạn tin rằng họ hiểu bạn từng chân tơ kẽ tóc, luôn biết rõ bạn từ trong ra ngoài, từ hành xử đến lời nói trong mỗi tình huống cụ thể, thì cũng không có chuyện họ biết chính xác bạn đang nghĩ gì trong cái đầu nhỏ bé kia đâu.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải nói ra cảm xúc của mình, chia sẻ thật cởi mở. Nếu bạn có vấn đề với cách ứng xử nào đó của anh ấy gần đây, đừng ngại trao đổi với anh ấy. Nếu cảm thấy có rào chắn giữa hai người ngăn bạn nói ra cảm xúc của mình, thì bạn cần tìm hiểu lý do tại sao mình lại cảm thấy điều đó. Có thể nửa kia khiến bạn cảm thấy khó khăn, bạn không đủ tin anh/cô ấy… hãy tìm ra vấn đề.

Giải quyết các vấn đề của bạn

Sau cùng, hãy thật cởi mở trong việc giải quyết các vấn đề. Nói chuyện, tìm ra khúc mắc nằm ở đâu và hướng giải quyết là cách xử lý lành mạnh, đúng đắn nhất.

Huyền Anh

Theo AO

Thám tử VDT – Công ty thám tử uy tín Hà Nội

Bình luận

Các tin khác