Có giấy phép hoạt động
 
 

Phương pháp giúp xác minh thông tin về đối tác làm ăn chuẩn xác nhất

15/02/2018

Việc ký kết hợp đồng với các đối tác làm ăn luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro khôn lường, và có thể gây thiệt hại lớn cho công ty của bạn. Bởi vậy, việc điều tra và xác minh thông tin về đối tác làm ăn ngay từ đầu là việc rất quan trọng.

Tại sao các doanh nghiệp đều nên xác minh thông tin về đối tác làm ăn trước?

phương pháp giúp xác minh thông tin về đối tác làm ăn chuẩn xác nhất

Mỗi một cá nhân hay doanh nghiệp khi muốn hợp tác làm ăn với một bên khác, đều cần phải có sự góp vốn đầu tư. Tuy nhiên việc bỏ ra một khoản tiền lớn để kinh doanh mà lại chưa hiểu rõ, chưa nắm bắt về đối tác của mình là điều rất mạo hiểm. Năng lực của đối tác làm ăn với bạn có tốt không ? Họ có lý lịch như thế nào? Có giấy phép hoạt động hay không ? v.v… là những câu hỏi cơ bản mà bạn cần trả lời trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Ngoài ra, việc hiểu rõ về cá nhân hay doanh nghiệp định làm ăn sẽ giúp bạn xây dựng các kế hoạch, chiến lược cần thiết để việc phối hợp làm ăn được tốt hơn, tránh được sự sai sót có thể xảy ra đột xuất hoặc sự lãng phí nhân lực, vật lực không cần thiết. Quá trình đầu tư sẽ trơn tru và ăn ý hơn nếu có sự thấu hiểu rõ ràng về nhau từ cả hai bên.

Đối chiếu với tình hình thực tế tại Việt Nam

Những câu chuyện về các cá nhân hay doanh nghiệp gặp phải lừa đảo tại Việt Nam đã trở nên quá quen thuộc. Thị trường kinh doanh tại Việt Nam phát triển nhanh và khá phức tạp, kéo theo sự mọc lên của hàng ngàn các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, trong số đó có không ít kẻ đầu tư chụp giật, lừa đảo nhằm trục lợi. Hơn thế nữa do tâm lý chủ quan, lơ ngơ của nhiều người khi đầu tư, làm ăn buôn bán mà không có sự chuẩn bị chu đáo, lại càng dễ trở thành “miếng mồi ngon” sa bẫy vào tay những kẻ gian.
 
phương pháp giúp xác minh thông tin về đối tác làm ăn chính xác nhất
 
Không chỉ bị lừa bởi các doanh nghiệp nội, rất nhiều người còn hứng “quả lừa” từ các doanh nghiệp đối tác nước ngoài. Tâm lý ham rẻ, tác phong làm việc non nớt, hoặc do lối suy nghĩ rằng là doanh nghiệp nước ngoài thì sẽ đảm bảo hơn trong nước khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin, cuối cùng bị lừa mất cả hàng lẫn tiền.

>>> Xem ngay: Tất tần tật về thám tử điều tra doanh nghiệp, đối tác kinh doanh

Có nên thuê văn phòng thám tử xác minh thông tin về đối tác làm ăn?

phương pháp giúp xác minh thông tin về đối tác làm ăn chính xác nhất

>>> Xem ngay dịch vụ thuê thám tử chuyên nghiệp tại Hà Nội đã giúp các doanh nghiệp đánh giá thẩm định đối tác làm ăn chính xác 100%

Chính bởi những rủi ro nêu trên, việc thuê thám tử để xác minh thông tin về đối tác làm ăn là một cách làm thông minh và xác đáng. Xuất phát từ các nhu cầu xác minh trong thực tế hiện nay, các thám tử tư sẽ áp dụng những kỹ năng điều tra thông tin, khám phá lý lịch doanh nghiệp và cả lịch sử hoạt động, cũng như có những tai tiếng hay là có dấu hiệu lừa đảo nào không. 


Các nội dung chi tiết mà thám tử sẽ giúp bạn xác minh rõ ràng:
  • Tư cách pháp nhân

Tư cách pháp nhân là yếu tố đầu tiên cần được xác định nếu bạn đang làm ăn với doanh nghiệp hay công ty nào đó. Những thông tin thám tử giúp bạn xác minh sẽ bao gồm địa vị pháp lý, giấy phép kinh doanh hành nghề và cả các chứng chỉ (nếu có).

Mặt khác, các thông tin về thành phần ban giám đốc, cổ đông ,thậm chí cả lịch sử công ty từ khi thành lập cũng sẽ được cung cấp đầy đủ cho bạn.
  • Về doanh nghiệp

Các thông tin cụ thể về doanh nghiệp ví dụ như loại hình ( công ty cổ phần, hợp doanh hay công ty gia đình v.v…) cùng thông tin về các hoạt động kinh doanh từ trước.
 
phương pháp giúp xác minh thông tin về đối tác làm ăn chính xác nhất
  • Năng lực công ty 

Các thám tử sẽ tra cứu về trình độ lãnh đạo, quản lý công ty của ban điều hành và giám đốc. Ngoài ra còn có năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động, và dây chuyền, thiết bị máy móc công nghệ.

Một số thông tin quan trọng khác bao gồm các dự án đã triển khai, quy mô và kết quả kinh doanh v.v..

 
phương pháp giúp xác minh thông tin về đối tác làm ăn chính xác nhất

>>> Liên hệ ngay dịch vụ thám tử điều tra doanh nghiệp xác minh đối tác làm ăn uy tín chất lượng được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ thuê thám tử xác minh thông tin về đối tác làm ăn. Hiện nay, dịch vụ xác minh đối tác này tại công ty thám tử VDT đã phát triển rất thành công tại Việt Nam, bởi kinh nghiệm dày dạn thực tế và sự am hiểu về mô hình hoạt động kinh doanh của các công ty.

Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ này, hãy liên lạc tới số điện thoại 094.368.2399 để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các chuyên gia thám tử nhé.

Thamtutu.com.vn

Bình luận

Các tin khác

Câu chuyện thám tử