Có giấy phép hoạt động
 
 

10 Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khiến con cái sinh hư

11/01/2018

Theo các chuyên gia tâm lý của thám tử VDT, lứa tuổi dậy thì, tâm sinh lý của trẻ thay đổi nên sẽ khó dạy bảo, rất bướng bỉnh và hay phản ứng lại với cha mẹ. Vì vậy, nếu cha mẹ không biết cách ứng xử với con sao cho khéo thì con sẽ thường sinh hư. Cha mẹ lưu ý, tránh mắc phải 10 sai lầm dưới đây trong quá trình dạy bảo con nhé!

10 sai lầm của cha mẹ thường mắc phải khiến con sinh hư
 
1. Không dám chấp nhận hiện thực phũ phàng. Ít ai dũng cảm chấp nhận con mình xấu, con mình sai, hầu hết cha mẹ thường tự lừa dối, tự an ủi rằng: con mình chỉ bị bạn bè lôi kéo…

2. Hay so sánh với ngày xưa rằng: bằng tuổi con, ngày xưa bố mẹ đã thế này, thế kia… Thời của bố mẹ thiếu thốn đủ thứ mà vẫn học giỏi, còn con chỉ biết ăn, học mà vẫn không ra gì.

Lối so sánh này chẳng giúp trẻ nhận ra khuyết điểm của mình, mà còn khiến chúng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

3. Khi cha mẹ làm sai, nhưng hầu như không bao giờ, hoặc rất ít xin lỗi con, thú nhận với con rằng bố mẹ đã sai. Trẻ rất ức chế khi bị bố mẹ nói oan, do đó, cha mẹ cần dũng cảm xin lỗi con cái khi mình mắc sai lầm.

4. Thiếu bình tĩnh, hấp tấp không điều tra mọi việc rõ ràng trước khi la mắng, đánh đòn con khiến chúng cảm thấy ức chế và không cam tâm. Lâu dần, con trẻ sẽ tìm cách đối phó và nói dối trước mặt cha mẹ của mình.

5. Xem chuyện học hành của con là đơn giản, dễ thực hiện. Con chỉ việc có ăn và học, mà không chịu tìm hiểu những áp lực trong học tập của con để cùng con san sẻ gánh nặng.

6. Cấm đoán con chơi với nhiều bạn hoặc ít quan tâm đến bạn bè của con, khiến chúng sẽ bị sa ngã vào những môi trường bạn bè thiếu lành mạnh.

7. Trang bị cho con điện thoại di động quá sớm để bố mẹ có thể kiểm soát từ xa. Nhưng phải kiểm soát chặt chẽ, nếu không điện thoại di động sẽ là "con dao hai lưỡi", là phương tiện giúp trẻ sa đà vào chuyện yêu đương hoặc là cầu nối để nói dối cha mẹ.

 
10 sai lầm của cha mẹ thường mắc phải khiến con sinh hư

8. Ít lắng nghe con, nhưng đến khi nghe con nói lại không có kỹ năng gợi mở, chỉ nặng về áp đặt, tra hỏi. Lúc này trẻ sẽ cảm thấy lo lắng và sợ hãi, không dám nói sự thật. Lâu ngày, sẽ hình thành thói quen xấu cho trẻ.

9. Khi trẻ có vấn đề, chúng thường chỉ trò chuyện với bạn bè. Khi được hỏi sao không nói với bố mẹ, trẻ trả lời con người cần chia sẻ, chứ không cần người "lên lớp dạy đời". Do đó, cha mẹ phải thật khéo léo trong việc tương tác với con, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì này.

10. Không bao giờ chịu nhường nhịn con trong những cuộc xung đột.

Trên đây là tổng hợp một vài sai lầm cha mẹ thường hay mắc phải trong cách nuôi dạy con. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian theo dõi, giám sát con cái, hãy liên hệ với dịch vụ thám tử theo dõi giám sát của công ty thám tử VDT.

Chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc kiểm soát hành vi, hành động của con trẻ. Giúp bạn kịp thời ngăn chặn con bởi các cạm bẫy nguy hiểm trong xã hội hiện nay.

>>> Liên hệ ngay dịch vụ thuê thám tử theo dõi con cái uy tín của VDT - đơn vị cung cấp thông tin số 1 tại Việt Nam.


 
Thamtutu.com.vn

Bình luận

Các tin khác

Câu chuyện thám tử