Có giấy phép hoạt động
 
 

Làm gì khi con chán học - vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh

10/01/2018

Nhiều phụ huynh lao tâm khổ tứ, đau đầu khi con cái thường xuyên bỏ học, trốn học. Cha mẹ không biết nên phải làm gì, phải ứng xử như thế nào để giải quyết triệt để vấn đề này. 

làm gì khi con chán học - vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh

1. Nghỉ làm để canh con ở cổng trường

Dù con đã lớn, chẳng phải đang học mầm non hay tiểu học, thế mà nhiều phụ huynh vẫn phải rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở này.

Thường ngày, anh T.V.H (40 tuổi, ở Sài Gòn) bán bánh mì trên chiếc xe ba gác. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình anh. Thế nhưng đã hơn nửa tháng nay, anh H. phải tạm ngưng công việc buôn bán để chở con đi học, chờ đón con về.

Lý giải cho việc này, anh H. cho biết: “Con tôi chẳng ham học gì cả, chỉ toàn cúp tiết bỏ giờ, theo bạn bè lân la quán xá, chơi game. Sợ nó bỏ học giữa chừng rồi sinh hư, nên tôi phải nghỉ bán để theo dõi gắt gao”.

Còn ông T.M. Chánh (43 tuổi, ở Q.12, TP.HCM) vừa tiễn con vào trường THCS Phan Bội Châu cũng chia sẻ: “Năm ngoái cũng có thời gian nó thường xuyên trốn học, dù ăn mặc chỉnh tề, mang cặp đi học như bao đứa khác. Nhưng thay vì đến lớp thì nó đi chơi game đến hết giờ học thì lại về nên gia đình chẳng biết. Nghe cô giáo báo nó thường xuyên nghỉ học, nhà tôi phải xin nghỉ làm một hôm để theo dõi thì mới biết sự thật. Vậy là, hàng ngày tôi phải chở đến tận trường, chờ nó vào cổng rồi mới đi làm được. Cứ tưởng như vậy cải thiện tình hình. Nhưng có ai ngờ mình vừa bỏ đi thì nó cũng nhanh chóng rời khỏi trường, coi như công cốc. Tôi không thể suốt ngày nghỉ việc ở cơ quan để theo dõi con suốt ngày như thế này được".


 
làm gì khi con chán học - vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh
 

Tưởng chừng những trường hợp như của hai phụ huynh trên là hiếm, nhưng thực tế có không biết bao ông bố bà mẹ lao tâm khổ tứ vì con; họ ngày ngày đưa con đi học, rồi bỏ cả công việc để ngồi gần trường canh con và đợi đến giờ tan học lại đưa con về.

Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ, mình cũng từng đánh con không biết bao trận đòn, ngay cả khi bố mẹ đã nài nỉ cố gắng chú tâm học hành, đừng chơi bời lêu lổng thì con vẫn bỏ học thường xuyên.

Hay như chị Tuyết ở Đồng Nai làm nghề buôn bán vịt cách nhà 15km, công việc đang thuận lợi thì cũng phải bỏ dở giữa chừng để ngày ngày đưa đón và theo dõi con mà vẫn lực bất tòng tâm. 

Chị chia sẻ: "Nhiều lần ngồi canh nó mà nhịn cả đi vệ sinh, không dám đi, vì sợ lơ là thì nó trốn mất. Nhưng, có theo dõi đến mấy thì kể cả biết mẹ đang canh chừng, nhưng con trai đang học lớp 11 vẫn cố núp sau lưng bạn để lẻn ra ngoài, leo lên xe máy bạn bè đợi sẵn rồi phóng xe vọt đi. Tôi thấy, vừa đuổi theo, vừa gọi khản cả cổ mà cũng không kịp. Không biết chúng nó đèo nhau đi đâu."

>>> Đọc thêm: Cha mẹ nên ứng xử như thế nào khi con trốn học - bỏ học

2. Cha mẹ nên tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân trốn học để có phương án giải quyết triệt để

Không tự dưng mà con cái lại có hành vi bỏ học, trốn tiết. Có thể con đã sa vào một số tệ nạn hoặc học hỏi, đua đòi theo những thói quen xấu của bạn bè xung quanh; hoặc con gặp vấn đề về chuyện bài vở, giáo viên ở trên lớp,.. nên mới có hành vi bỏ học, trốn tiết như vậy. 

Dịch vụ thám tử giám sát con cái là một trong những lựa chọn giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về những vấn đề tác động lên cách hành xử của con cái. 

Dịch vụ thám tử theo dõi giám sát con cái sẽ giúp bố mẹ theo dõi, giám sát con cái cặn kẽ hơn; cung cấp thông tin chính xác con đang ở đâu? Làm gì? đi cùng ai?... với chi phí rẻ nhất hiện nay.

>> Xem ngay Bảng giá chi phí thuê dịch vụ thám tử theo dõi con cái cập nhật mới nhất 2018
 
Làm gì khi con chán học - vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh


Cha mẹ quan tâm tới dịch vụ thám tử theo dõi giám sát con cái có thể tìm hiểu công ty thám tử VDT - một đơn vị có trên 12 năm kinh nghiệm điều tra và cung cấp thông tin uy tín số 1 tại Việt Nam. 

​Chúng tôi sẽ giúp phụ huynh thu thập được nhiều thông tin chính xác và chung tay giúp phụ huynh đưa ra các giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

>>> Liên hệ ngay với dịch vụ thuê thám tử theo dõi con cái uy tín - bảo mật - chuyên nghiệp số 1 của VDT


 
Thamtutu.com.vn

Bình luận

Các tin khác

Câu chuyện thám tử