Có giấy phép hoạt động
 
 

Chuyên gia tư vấn: Cách để con cái không bị rơi vào những cạm bẫy nguy hiểm

11/01/2018

Xã hội phát triển, cuộc sống của con người càng được nâng cao. Nhưng đi cùng đó là những cạm bẫy nguy hiểm, những hố đen mà công nghệ và cuộc sống vật chất đã vô tình tạo ra. Nạn nhân của những cạm bẫy nguy hiểm này là trẻ em, thanh thiếu niên, những người còn quá non nớt và chưa biết bảo vệ chính mình!

Mọi thứ xung quanh trẻ đều có thể trở thành cạm bẫy. Và khi những cạm bẫy đến thì chỉ một phút sơ sẩy, những điều xấu ấy sẽ ập đến và... con cái chúng ta thì còn quá non nớt để đương đầu!
 
chuyên gia tư vấn: cách để con cái không bị rơi vào cạm bẫy xã hội nguy hiểm

"Một phút sơ sảy, cả đời ăn năn"

Những câu chuyện khiến các bậc làm cha làm mẹ đau thắt lòng: cô bé 15 tuổi tự sát vì bị bạn trai tung clip sex lên mạng hay những cậu bé ngồi thâu đêm trong các quán net và những trận đua xe diễn ra hàng đêm trong các thành phố lớn… 

Vậy nguyên nhân do đâu? Là ai, và vì sao các con lại trở nên như vậy?

Mọi đứa trẻ đều được yêu thương và đều có được những điều tốt đẹp nhất. Nhưng các em còn quá non nớt trước những cạm bẫy cuộc đời. 

Bạn có bao giờ nghĩ vì sao con mình lại dính vào các cạm bẫy xã hội không? Và tự hỏi chúng đã nghĩ gì khi lần đầu tiên hút thuốc lá hay lần đầu hít thử lần thuốc phiện hay không? 

Có lẽ chúng chẳng nghĩ được gì đâu. Chúng chỉ đơn giản là thấy thật mới lạ và khác biệt. Chúng nghĩ điều đó có thể biến mình trở thành những người “đẳng cấp”, có thể vượt trội hơn so với chúng bạn.

Tâm hồn và trí tuệ trẻ bị trói buộc trong cái vòng luẩn quẩn của sắc dục và ham muốn. Ắt hẳn nếu thấy được tác hại của những cạm bẫy này thì sẽ chẳng có ai tự nguyện sa vào. Và khi không còn cố chấp với những khái niệm “bằng bạn bằng bè”, “tình yêu là dâng hiến”, khi hiểu rằng cuộc đời còn có hy sinh và trách nhiệm thì từ đó, trẻ sẽ thấy được con đường mà mình cần đi.

 
chuyên gia tư vấn: cách để con cái không bị rơi vào cạm bẫy xã hội nguy hiểm

Vậy, Cách nào có thể giúp con bạn tránh được những cạm bẫy nguy hiểm?

  • Cha mẹ hãy trở thành tấm gương cho cuộc sống của con

Trẻ em thường bắt chước tất cả những gì người lớn làm, cách cha mẹ sống, cư xử và hành động sẽ được trẻ ghi nhớ sâu trong tiềm thức và là nhân tố quan trọng hình thành nên tính cách của trẻ. 

Một người cha hay say xỉn thì đứa con cũng sẽ được tiếp xúc sớm với rượu chè, hay một người mẹ mê đánh đề, cờ bạc sẽ khiến đứa con nghĩ rằng những hành động ấy không có gì là sai trái.

Thực tế đã chứng minh, những đứa trẻ sống trong một gia đình nề nếp, gương mẫu, được yêu thương và bảo ban cẩn thận thường ít sa vào những cạm bẫy cuộc đời hơn hẳn những đứa trẻ có hoàn cảnh ngược lại.
  •  Tạo cho con thói quen sống lành mạnh

Trẻ cần hiểu rằng, thế giới này đều có quy luật: "Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy". Thói quen sống lành mạnh từ nhỏ không chỉ là sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của trẻ mà còn là một “lá chắn” quan trọng bảo vệ trẻ trước những cạm bẫy cuộc đời. 
 
chuyên gia tư vấn: cách để con cái không bị rơi vào cạm bẫy xã hội nguy hiểm

Thuê thám tử theo dõi giám sát con cái

Yêu đương quá sớm, nghiện chơi game, đua đòi vật chất, sa ngã vào rượu bia/thuốc phiện, sống phóng túng không biết giữ mình… cạm bẫy nhiều như vậy đấy mà cha mẹ thì đâu thể bên con từng giờ từng phút, đâu thể lúc nào cũng dắt con đi trên khắp nẻo đường đời. 
 
Dịch vụ thám tử theo dõi giám sát của VDT sẽ chung tay cùng với các bậc phụ huynh trong việc quản lý và giám sát con trẻ. Khi bạn quá bận rộn với công việc và thường xuyên phải đi công tác xa, không có thời gian để quan tâm đến con cái. Chúng tôi sẽ bạn giúp ngăn chặn kịp thời các cạm bẫy mà con bạn sa vào, bảo vệ con trẻ những cạm bẫy nguy hiểm của cuộc đời.

>>> Liên hệ ngay dịch vụ thuê thám tử theo dõi con cái uy tín - trách nhiệm số 1 tại VDT


Thamtutu.com.vn

Bình luận

Các tin khác

Câu chuyện thám tử